Máy Bơm Chữa Cháy

Máy bơm chữa cháy là gì? Hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Máy bơm chữa cháy (còn được gọi là máy bơm cứu hỏa) về bản chất là máy bơm nước. Thiết bị này có chức năng cung cấp lượng nước với công suất cao. Nó được vận hành trong một hệ thống PCCC đã được thiết lập trước để dập tắt đám cháy. Máy bơm sẽ được lắp đặt liên kết với một đường nước ngầm hoặc nguồn tĩnh (bể nước, hồ chứa…) để sử dụng khi có nhu cầu.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị máy bơm cứu hỏa trong PCCC:

  • Khi có sự cố hỏa hoạn, người dùng sẽ kích hoạt máy bơm hoạt động.
  • Vòi phun nước được nối với máy bơm để đưa nước dập lửa. Nhiệm vụ của máy bơm là đẩy nước lên vòi phun và duy trì nguồn áp lực đủ mạnh. Nguồn nước sẽ được lấy từ ống cấp nước công cộng ngầm hoặc bể chứa.
  • Nguồn nước của máy bơm khi kích hoạt luôn trong trạng thái vận hành. Nó được cấp liên tục đến vòi phun cho đến khi nguồn nước liên kết cạn kiệt hoặc theo điều khiển người dùng.
Máy bơm chữa cháy đảm bảo cung cấp nguồn nước để dập tắt hỏa hoạn
Máy bơm chữa cháy đảm bảo cung cấp nguồn nước để dập tắt hỏa hoạn

Vai trò, công dụng của máy bơm nước trong hệ thống PCCC

Trong các phương thức cứu hỏa, dùng nước là cách an toàn, hiệu quả nhất. Nó có thể khống chế được các đám cháy lớn cũng như triệt tiêu được nhiều nguyên nhân cháy nổ. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng máy bơm chữa cháy hiện nay rất cao.

Vai trò, công dụng của máy bơm nước cứu hỏa

Máy bơm cứu hỏa sẽ giúp đảm bảo được nguồn nước dập lửa khi có sự cố. Nhờ thiết bị này, lửa sẽ bị khống chế cục bộ. Hỏa hoạn sẽ hạn chế tối đa lan rộng. Do đó, sẽ đảm bảo an toàn cho con người và tài sản kịp thời nhất. Đặc biệt ở những công trình có giao thông bất tiện như ngõ hẹp. Việc chờ đợi cứu hộ chuyên nghiệp có thể gây tổn hại rất lớn. Có được hệ thống cứu hỏa tại chỗ sẽ giúp giải quyết hỏa họa kịp thời và nhanh chóng nhất.

test

Đặc biệt ở những công trình có giao thông bất tiện như ngõ hẹp. Việc chờ đợi cứu hộ chuyên nghiệp có thể gây tổn hại rất lớn. Có được hệ thống cứu hỏa tại chỗ sẽ giúp giải quyết hỏa họa kịp thời và nhanh chóng nhất.

Showing 1–12 of 143 results