Các loại máy bơm chữa cháy

Mô tả

Máy bơm chữa cháy không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp lớn nhỏ, việc lựa chọn một mẫu bơm chữa cháy cho công trình không còn là điều khó khăn nữa. Nhằm cung cấp nước với lưu lượng lớn cùng với áp suất cao đảm bảo khả năng dập tắt đám cháy nhanh và hiệu quả. Vì vậy pccc Đại Việt sẽ giúp quý khách hiểu cơ bản về các loại máy bơm chữa cháy phổ biến nhất trong các công trình hiện nay và hiểu biết đặc tính của từng loại bơm mà lựa chọn cho phù hợp nhất nhé.

Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy là một thiết bị được sử dụng để cung cấp nước hoặc chất cản trở khác để dập tắt hoặc kiểm soát đám cháy. Máy bơm chữa cháy thường được sử dụng trong các hệ thống chữa cháy để cung cấp áp lực và lưu lượng nước cần thiết để xịt nước vào ngọn lửa. Các loại máy bơm chữa cháy phổ biến bao gồm máy bơm chữa cháy xách tay, máy bơm chữa cháy ô tô và máy bơm chữa cháy cố định.

Bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh

Bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh là loại bơm được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước. Bơm này có trục ngang và có nhiều tầng cánh được lắp đặt trên trục.   

Cấu tạo của bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh bao gồm một vỏ bơm, một trục chính và nhiều cánh quạt được gắn trên trục. Khi bơm hoạt động, nước sẽ được hút vào từ hình trụ hút và sau đó được đẩy ra thông qua các cánh quạt. Quá trình này tạo ra một áp suất cao để cung cấp nước cho hệ thống.

Ưu điểm của bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh bao gồm khả năng làm việc hiệu quả trong việc cung cấp nước với áp suất cao, khả năng làm việc ổn định và ít bị hỏng hóc. Bơm này cũng có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt với nhiều chất lỏng khác nhau.

Bơm ly tâm trục ngang một tầng cánh

Bơm ly tâm trục ngang một tầng cánh là một loại bơm ly tâm có trục nằm ngang và có một tầng cánh, được sử dụng để bơm nước hoặc chất lỏng có độ nhớt thấp. Bơm này hoạt động bằng cách tạo ra áp suất cao từ việc quay cánh bơm, khi chất lỏng đi qua và được đẩy ra bên ngoài qua đường ống.

Ưu điểm của bơm ly tâm trục ngang một tầng cánh bao gồm kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành, hiệu suất cao và độ bền đáng tin cậy. Tuy nhiên, bơm này thường không phù hợp cho việc bơm chất lỏng có độ nhớt cao hoặc chứa các hạt rắn lớn. Có nhiều ứng dụng cho bơm ly tâm trục ngang một tầng cánh, bao gồm trong hệ thống cấp nước, hệ thống làm mát, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống lọc nước và các ứng dụng công nghiệp khác.

Bơm ly tâm trục đứng Inline một tầng cánh

Bơm ly tâm trục đứng Inline một tầng cánh là loại bơm được thiết kế để hoạt động trục đứng và có một tầng cánh. Đặc điểm của loại bơm này là có thể lắp đặt trực tiếp vào đường ống mà không cần cơ sở bơm riêng, được sử dụng trong các hệ thống cấp nước, hệ thống làm mát, hệ thống thoát nước và các ứng dụng công nghiệp khác. 

Một số ưu điểm của bơm ly tâm trục đứng inline một tầng cánh bao gồm:

 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian lắp đặt.
 • Khả năng hoạt động ổn định và hiệu suất cao.
 • Dễ dàng vận hành và bảo trì.
 • Có thể điều chỉnh áp suất và lưu lượng theo nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế của loại bơm này như:

 • Khả năng chịu áp suất và nhiệt độ hạn chế.
 • Yêu cầu cơ sở lắp đặt vững chắc để giảm rung động và tiếng ồn.

Bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh

Bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh là một loại bơm nước được sử dụng để tạo áp lực và đẩy nước lên cao. Nó có thiết kế trục đứng với nhiều tầng cánh, giúp tăng cường hiệu suất bơm và áp lực nước, được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, như cung cấp nước cho tòa nhà cao tầng, hệ thống tưới tiêu, hệ thống làm mát và hệ thống xử lý nước.

Ưu điểm của bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh bao gồm:

 • Tạo ra áp lực nước cao hơn so với bơm ly tâm thông thường.
 • Tăng hiệu suất bơm, giảm mức tiêu thụ năng lượng.
 • Trục của bơm được đặt dọc, nó có khả năng chịu được lực nén và tuổi thọ cao hơn so với bơm ly tâm trục ngang.

Tuy nhiên, bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh cũng có một số hạn chế, bao gồm:

 • Có kích thước lớn hơn so với bơm trục ngang, đòi hỏi không gian lắp đặt phù hợp.
 • Do tính năng cao cấp và hiệu suất tốt, giá thành của bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh thường cao hơn so với các loại bơm khác.

Bơm ly tâm trục ngang hai cửa hút

Bơm ly tâm trục ngang hai cửa hút là một loại bơm nước được sử dụng để tạo áp lực và lưu chuyển nước từ một vị trí thấp đến một vị trí cao hơn. Đặc điểm là có hai cửa hút, cho phép nước được hút vào từ hai hướng khác nhau. Điều này giúp tăng cường hiệu suất bơm và giảm thời gian bơm nước.

Bơm ly tâm trục ngang hai cửa hút thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, như hệ thống cấp nước, hệ thống tưới tiêu, hệ thống làm mát, hệ thống xử lý nước thải, và nhiều ứng dụng khác. Điểm nổi bật của bơm ly tâm trục ngang hai cửa hút bao gồm hiệu suất cao, độ bền cao, khả năng hoạt động ổn định, và dễ dàng bảo trì.

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng, người dùng có thể lựa chọn các loại bơm ly tâm trục ngang hai cửa hút khác nhau với công suất và khả năng vận chuyển nước khác nhau.

Nhà cung cấp máy bơm chữa cháy

Trên đây là các loại máy bơm chữa cháy mà đa số các công trình lớn nhỏ tại Việt Nam đều sử dụng. Ở pccc Đại Việt chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ tất các các dòng bơm trên. Nếu quý khách đang tìm hiểu đến các loại bơm chữa cháy, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906.751.114 Mr – Việt.

 

Author: Công Ty Tnhh Đầu Tư Kỹ Thuật Đại Việt – Công Ty Tnhh Đầu Tư Kỹ Thuật Đại Việt được thành lập vào năm 2017 tại cục sở hữu trí tuệ việt nam , với đội ngũ kỹ sư trẻ năng động và sáng tạo đại việt luôn cho ra đời những sản phẩm mới có tính mỹ thuật cao và chất lượng tốt nhất đến với khách hàng trên toàn quốc , Đại Việt không ngừng học hỏi và tìm tòi để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất Với Phương Châm ” MỖI NGÀY MỘT CHẤT LƯỢNG HƠN ” đại việt không ngừng nổ lực để làm hài lòng mọi khách hàng chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của Khách hàng trước và trong quá trình bán hàng để mang đến sự hài lòng cao nhất cho Khách hàng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Các loại máy bơm chữa cháy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *