Tủ điều khiển bơm PCCC

Mô tả

Tủ điều khiển bơm PCCC là một hệ thống điều khiển tự động được sử dụng trong PCCC (Phòng Cháy Chữa Cháy) để điều khiển hoạt động của bơm cấp nước và các thiết bị liên quan trong trường hợp xảy ra cháy.

Hệ thống tủ điều khiển bơm PCCC bao gồm các thành phần như:

 • Bộ điều khiển: Được sử dụng để điều khiển hoạt động của bơm và các thiết bị liên quan trong trường hợp xảy ra cháy.
 • Các cảm biến: Được sử dụng để đo lượng nước có sẵn trong bể chứa nước và điều khiển hoạt động của bơm theo nhu cầu.
 • Thiết bị bảo vệ: Bao gồm các cơ cấu bảo vệ để đảm bảo an toàn cho hệ thống và các thiết bị liên quan.
 • Màn hình hiển thị: Được sử dụng để hiển thị các thông số hoạt động của hệ thống và các thiết bị liên quan.

Hệ thống tủ điều khiển bơm PCCC được thiết kế để hoạt động tự động, nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp xảy ra cháy. Nó giúp cung cấp nguồn nước đủ để đối phó với tình huống cháy nhanh chóng và hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại cho con người và tài sản.

1/.Thông số kỹ thuật: Tủ điện điều khiển bơm PCCC
TÊN SẢN PHẨM TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN BƠM PCCC
Mã hàng PCCC-40HP
Mạch đấu nối 3 pha – 5 dây (3P+N+PE)
Nguồn cấp 380 ~ 400VAC (L-L)
Chức năng Tủ điện điều khiển cụm bơm phòng cháy chữa cháy
Thành phần MCCB, Contactor, Relay nhiệt, Bảo vệ điện áp( mất pha, ngược pha. cân bằng pha), phụ kiện tủ điện…
Hệ thống làm mát Tự động làm mát
Ngõ ra Đèn báo pha, trạng thái hoạt động
Vỏ tủ điện Tone dày 1.2 ly, sơn tĩnh điện, 1 lớp cửa
Bố trí thiết bị Form 1
Cấp bảo vệ IP 43
Kích thước 700Wx800HxD250, dày 1.2mm

Nguyên lý hoạt động của tủ điều khiển bơm PCCC là đo lường lượng nước có sẵn trong bể chứa nước và điều khiển hoạt động của bơm theo nhu cầu. Hệ thống này hoạt động tự động và được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của hệ thống PCCC.

Khi xảy ra cháy, tủ điều khiển bơm PCCC sẽ nhận được tín hiệu từ các cảm biến đo lượng nước có sẵn trong bể chứa nước và tính toán để xác định lượng nước cần cung cấp cho hệ thống chữa cháy. Sau đó, bộ điều khiển sẽ điều khiển hoạt động của bơm để cung cấp đủ lượng nước cần thiết đến các điểm chữa cháy.

Hệ thống tủ điều khiển bơm PCCC còn được trang bị các cơ cấu bảo vệ để đảm bảo an toàn cho hệ thống và các thiết bị liên quan. Nếu hệ thống gặp sự cố, ví dụ như áp suất nước quá cao hoặc quá thấp, các cơ cấu bảo vệ sẽ ngắt kết nối để ngăn ngừa các tổn thất và thiệt hại.

Một số tính năng khác của tủ điều khiển bơm PCCC có thể bao gồm:

 • Các chế độ hoạt động tự động và thủ công để điều khiển hoạt động của bơm
 • Các chức năng tự động kiểm tra và cảnh báo khi hệ thống gặp sự cố
 • Kết nối với các hệ thống báo cháy và các thiết bị liên quan khác để đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống PCCC.
  ỨNG DỤNG: 
  Tủ điều khiển bơm PCCC được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy để điều khiển hoạt động của bơm cấp nước và các thiết bị liên quan. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của tủ điều khiển bơm PCCC:

  1. Tủ điều khiển bơm PCCC được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, các công trình xây dựng công cộng và các khu công nghiệp để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho các khu vực này.
  2. Tủ điều khiển bơm PCCC cũng được sử dụng trong các hệ thống PCCC của các tàu biển, đảm bảo sự an toàn cho tàu và thủy thủ đoàn khi di chuyển trên biển.
  3. Trong các khu dân cư, tủ điều khiển bơm PCCC được sử dụng để đảm bảo an toàn cho các căn hộ chung cư, nhà ở, các khu đô thị.
  4. Tủ điều khiển bơm PCCC cũng được sử dụng trong các hệ thống PCCC của các khu công nghiệp để đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản trong trường hợp cháy.
  5. Ngoài ra, tủ điều khiển bơm PCCC cũng được sử dụng trong các hệ thống PCCC của các sân bay, nhà ga, bến xe, trung tâm hội nghị và các công trình công cộng khác để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Author: Công Ty Tnhh Đầu Tư Kỹ Thuật Đại Việt – Công Ty Tnhh Đầu Tư Kỹ Thuật Đại Việt được thành lập vào năm 2017 tại cục sở hữu trí tuệ việt nam , với đội ngũ kỹ sư trẻ năng động và sáng tạo đại việt luôn cho ra đời những sản phẩm mới có tính mỹ thuật cao và chất lượng tốt nhất đến với khách hàng trên toàn quốc , Đại Việt không ngừng học hỏi và tìm tòi để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất Với Phương Châm ” MỖI NGÀY MỘT CHẤT LƯỢNG HƠN ” đại việt không ngừng nổ lực để làm hài lòng mọi khách hàng chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của Khách hàng trước và trong quá trình bán hàng để mang đến sự hài lòng cao nhất cho Khách hàng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tủ điều khiển bơm PCCC”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *