Tủ điều khiển máy bơm diesel

Mô tả

Bài Viết này được cập nhật vào Tháng Bảy 5th, 2023

Tủ điều khiển máy bơm diesel là thiết bị dùng để điều khiển hệ thống máy bơm chữa cháy của các tòa nhà, chung cư, xí nghiệp, nhà máy, hay các xưởng , công trình lắp đặt các hệ thống máy bơm nước PCC… Tủ điều khiển hiện nay có 2 loại là tủ điều khiển máy bơm 1 pha và tủ điều khiển máy bơm 3 pha , đối với máy bơm chữa cháy thì chủ yếu sử dụng tủ điều khiển 3 pha, là một thiết bị bảo vệ có khả năng tự động đóng ngắt, cảnh báo mọi sự cố không an toàn sắp xảy ra như nguồn điện không ổn định. Công Ty Đại Việt hỗ trợ tư vấn lắp ráp và thiết kế tận tình nhất, quý khách có nhu cầu tư vấn về các hệ thống máy bơm chữa cháy, bơm cấp nước, bơm xử lý nước thải hãy liên hệ qua hotline: 0906.751.114.

Tủ điều khiển máy bơm diesel hoạt động như thế nào?

Tủ điều khiển máy bơm diesel là một thiết bị được sử dụng để kiểm soát và điều khiển hoạt động của máy bơm diesel. Nó bao gồm các thành phần và chức năng để quản lý và tự động hóa quá trình hoạt động của máy bơm diesel, bao gồm cả khởi động, dừng máy, điều chỉnh tốc độ và bảo vệ an toàn.

Các tính năng và chức năng chính bao gồm:
Khởi động và dừng máy: Tủ điều khiển cho phép người điều khiển khởi động và dừng máy bơm diesel một cách thuận tiện thông qua các nút nhấn, công tắc hoặc giao diện điều khiển.

Điều chỉnh tốc độ: Tủ điều khiển cho phép người sử dụng điều chỉnh tốc độ hoạt động của máy bơm diesel để đáp ứng yêu cầu cụ thể.

Bảo vệ và an toàn: Tủ điều khiển được trang bị các chức năng bảo vệ và an toàn để giám sát hoạt động của máy bơm diesel. Điều này bao gồm theo dõi áp suất, nhiệt độ, dòng điện và các thông số khác để phát hiện các tình huống bất thường, như quá tải, quá nhiệt, quá áp, mất pha và ngắn mạch. Khi phát hiện sự cố, tủ điều khiển có thể thực hiện các tác động như tắt máy bơm, cảnh báo và ngắt nguồn điện để bảo vệ máy và ngăn ngừa hư hỏng hoặc tai nạn.

Hiển thị và giao diện người dùng: Tủ điều khiển thường có màn hình hiển thị để cung cấp thông tin về trạng thái và thông số của máy bơm diesel. Nó cũng có thể có giao diện người dùng để người sử dụng tương tác và thực hiện các thao tác điều khiển.

Điều khiển từ xa: Một số tủ điều khiển máy bơm diesel hỗ trợ chức năng điều khiển từ xa, cho phép người sử dụng kiểm soát và giám sát máy bơm từ xa thông qua mạng hoặc giao thức liên lạc khác nhau.

 Nguyên tắc cài đặt tủ điều khiển máy bơm diesel như sau

Nguyên tắc cài đặt tủ điều khiển máy bơm diesel tuân theo các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể của từng hãng sản xuất và ứng dụng. Dưới đây là một số nguyên tắc cài đặt chung cho tủ điều khiển máy bơm diesel:

 • Lựa chọn tủ điều khiển: Chọn tủ điều khiển phù hợp với yêu cầu của máy bơm diesel. Đảm bảo tủ điều khiển có khả năng chịu được môi trường làm việc, bảo vệ chống nước, chống bụi và chống cháy nổ nếu cần thiết.
 • Bố trí và lắp đặt tủ điều khiển: Đặt tủ điều khiển ở vị trí thuận tiện, dễ truy cập và an toàn. Tránh lắp đặt tủ gần các nguồn nhiệt, các chất cháy nổ hoặc nơi có sự rung động mạnh.
 • Đấu nối và kết nối: Thực hiện đấu nối điện và kết nối các thiết bị trong tủ điều khiển theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo sự cách ly tốt và tuân thủ các quy định về an toàn điện.
 • Thiết lập chức năng: Cài đặt các thông số và chức năng trong tủ điều khiển để điều khiển hoạt động của máy bơm diesel. Điều này bao gồm cài đặt chế độ khởi động, cài đặt tốc độ hoạt động, theo dõi và bảo vệ các thông số như áp suất dầu, nhiệt độ, dòng điện, và bảo vệ quá tải.
 • Hệ thống bảo vệ: Cài đặt các chức năng bảo vệ và cảnh báo trong tủ điều khiển để ngăn ngừa các sự cố và đảm bảo an toàn hoạt động. Các chức năng bảo vệ có thể bao gồm bảo vệ quá áp, quá nhiệt, quá dòng, mất pha và các chức năng bảo vệ khác tùy thuộc vào yêu cầu của máy bơm diesel.
 • Kiểm tra và thử nghiệm: Tiến hành kiểm tra và thử nghiệm tủ điều khiển và hệ thống máy bơm diesel để đảm bảo hoạt động đúng cách và đáp ứng.

Mạch điều khiển tủ bơm pccc như thế nào?

Mạch điều khiển tủ bơm diesel có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của máy bơm diesel. Đây là một mạch điện tử được lắp đặt trong tủ điều khiển và bao gồm các thành phần và chức năng sau:

 • Mạch điều khiển tổng quát là trung tâm của tủ điều khiển và có nhiệm vụ điều khiển các chức năng chính của máy bơm diesel. Bộ điều khiển tổng quát thường sử dụng vi xử lý hoặc các linh kiện điện tử thông minh để thực hiện các chức năng quản lý, giám sát và điều khiển.
 •  Mạch điều khiển tủ bơm được kết nối với các cảm biến và đầu vào để đo và giám sát các thông số quan trọng của máy bơm diesel. Các cảm biến và đầu vào thường bao gồm cảm biến áp suất dầu, cảm biến nhiệt độ, cảm biến mức nhiên liệu, cảm biến áp suất không khí và các công tắc bảo vệ.
 • Mạch điều khiển tủ bơm sử dụng công tắc và relays để kiểm soát các thiết bị và chức năng của máy bơm diesel. Các công tắc và relays thường được sử dụng để kiểm soát van, động cơ khởi động, bơm nhiên liệu, hệ thống đánh lửa và các thiết bị khác.
 • Mạch điều khiển tủ bơm diesel cần có bộ nguồn điện phù hợp để cung cấp điện cho các linh kiện và chức năng của nó. Bộ nguồn thường được thiết kế để chuyển đổi và cung cấp điện áp và dòng điện ổn định cho mạch điều khiển.
 • Mạch điều khiển tủ bơm diesel có thể có một giao diện người dùng để người vận hành có thể tương tác và điều khiển máy bơm diesel. Giao diện người dùng có thể là một bảng điều khiển, màn hình cảm ứng hoặc các nút và đèn LED để hiển thị thông tin và thực hiện các thao tác điều khiển.

Bảng báo giá tủ điều khiển bơm chữa cháy dự phòng diesel

STT HẠNG MỤC LOẠI TỦ CÔNG SUẤT TỔNG ĐƠN VỊ TÍNH CS BƠM ĐIỆN CHỮA CHÁY_CHÍNH  ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
1 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy dự phòng diesel 7.5HP  7.5 HP 7.5  2,969,000 tủ bơm diesel
2 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy dự phòng diesel 10HP  10.0 HP 10  3,117,000  tủ bơm diesel
3 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy dự phòng diesel 15HP  15.0 HP 15  3,304,000  tủ bơm diesel
4 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy dự phòng diesel 10HP  20.0 HP 20  3,536,000  tủ bơm diesel
5 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy dự phòng diesel 25HP  25.0 HP 25  3,819,000  tủ bơm diesel
6 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy diesel 30HP  30.0 HP 30  4,162,000  tủ bơm diesel
7 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy diesel 40HP  40.0 HP 40  4,370,000  tủ bơm diesel
8 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy diesel 60HP  60.0 HP 60  4,589,000 tủ bơm diesel
9 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy diesel 75HP  75.0 HP 75  4,818,000  tủ bơm diesel
10 tủ bơm chữa cháy Tủ điện điều khiển bơm chữa cháy diesel 100HP  100.0 HP 100  5,059,000  tủ bơm diesel

Lưu ý:

Giá tủ điện điều khiển bơm diesel trên chưa bao gồm thuế VAT.

Gía có thể thay đổi. Quý khách đang có nhu cầu mua tủ điều khiển bơm, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Kính thưa quý khách, Công ty PCCC Thành Đạt chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tủ điều khiển máy bơm dieseltại Việt Nam. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị PCCC, PCCC Đại Việt cam kết mang tới cho quý khách sản phẩm tủ điều khiển bơm chữa cháy tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Author: Công Ty Tnhh Đầu Tư Kỹ Thuật Đại Việt – Công Ty Tnhh Đầu Tư Kỹ Thuật Đại Việt được thành lập vào năm 2017 tại cục sở hữu trí tuệ việt nam , với đội ngũ kỹ sư trẻ năng động và sáng tạo đại việt luôn cho ra đời những sản phẩm mới có tính mỹ thuật cao và chất lượng tốt nhất đến với khách hàng trên toàn quốc , Đại Việt không ngừng học hỏi và tìm tòi để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất Với Phương Châm ” MỖI NGÀY MỘT CHẤT LƯỢNG HƠN ” đại việt không ngừng nổ lực để làm hài lòng mọi khách hàng chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của Khách hàng trước và trong quá trình bán hàng để mang đến sự hài lòng cao nhất cho Khách hàng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tủ điều khiển máy bơm diesel”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *